Home Kiến Thức Marketing Google Drive là gì? Và cách sử dụng Google Drive hiệu quả trên Android

Google Drive là gì? Và cách sử dụng Google Drive hiệu quả trên Android

0 comment 11 views

Bạn đã quen sử dụng email để gửi tài liệu nhưng với dung lượng tài liệu lớn thì bạn không thể gửi bằng email được. Lúc đó bạn sẽ dùng đến một công cụ có thể chứa những tài liệu có dung lượng lớn, đó là Google Drive. Vậy Goole Drive là gì? Sử dụng Google Drive như thế nào hiệu quả?

Google Drive là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì Google Drive là 1 trong những ứng dụng vô cùng thuận tiện để lưu trữ – đồng bộ dữ liệu, chia sẻ file, hình ảnh,… Google Drive còn được gọi dễ hiểu: Keep everything. Share anything – nghĩa là quản lý và vận hành tất cả mọi thứ. Share bất cứ thứ gì. Sử dụng google drive để quản lý tài liệu của bạn thông minh hơn.

Với bộ nhớ khủng và khả năng bảo mật cao của Google Drive, người tiêu dùng có thể tải lên các dữ liệu quan trọng của bản thân. Và hoàn toàn có thể download thường dùng các dữ liệu này trên máy tính xách tay hay điện thoại thông minh khi có kết nốt Internet ở bất kỳ chỗ nào. Điều ấy sẽ cực kì có lợi nếu như máy vi tính hay ổ cứng của doanh nghiệp không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của công ty sẽ không tự nhiên biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive đó là nơi an toàn để bạn lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng.

Sử dụng Google Drive trên Android

1. Tính năng hữu dụng của Google Drive là gì? 

Hiểu được tính năng của google drive bạn có thể dễ dàng sử dụng google drive một cách hiệu quả nhất. Vậy tính năng vượt trội của nó là gi?

  • Google Drive là phần mềm miễn phí và đi kèm theo với tài khoản Google của công ty hoặc cá nhân.
  • Mỗi một account Google (chính là account Gmail, Youtube, G+,…) sẽ tương ứng với một trong tài khoản Drive. Điều đó do Google cài đặt một account hoàn toàn có thể dùng cho mọi dịch vụ của Google. Mỗi một account thường sẽ được Google bổ trợ 15GB dung lượng lưu trữ trọn vẹn free. Nếu bạn có nhu cầu dùng thêm, các bạn sẽ phải mua.
  • Lưu trữ mọi loại tập tin: google drive được cho phép bạn cũng có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, Ảnh, những file thiết đặt ứng dụng, kể cả file có dung lượng lớn như video clip vì Google Drive được cho phép mỗi file cao nhất đến 1TB.
  • Share tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dãi share các dữ liệu cho tất cả những người khác, mời người khác chỉnh sửa hoặc tải xuống. Google Drive giúp sức cho các bước tác dụng, giúp chia sẻ ảnh với bầy và gia đình. Bạn chỉ việc tạo folder mới trên Google Drive và tải toàn bộ Hình ảnh bạn có nhu cầu chia sẻ vào folder đó.
  • Có tác dụng tạo những tài liệu và bảng tính hệt như Microsoft Word và Excel bên trên internet để đa số chúng ta có thể truy cập và sửa nội dung.
  • Xem trực tiếp file, tài liệu: Google drive support để bạn cũng có thể dễ dàng xem trực tiếp bên trên google drive mà không cần đến những ứng dụng support nào khác. Ví dụ: Bạn có 1 file excel chúng ta cũng có thể mở trực tiếp file đó nên mà dường như không cần đến ứng dụng excel của microsoft.
  • Đồng nhất mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một dòng thiết bị máy vi tính, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã sở hữu thể dùng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Bạn có thể quan tâm: https://blog.marhubvn.com/su-dung-mobile-marketing-co-de-dang.html

2. Sử dụng Google Drive với PC dễ dàng nhất

Cách tải lên tệp: đầu tiên bạn truy vấn vào website drive.google.com > Đăng nhập vào account google > Chọn mới > Chọn file and tải lên tệp.

Lúc đó bạn sẽ dùng đến một công cụ có thể chứa những tài liệu có dung lượng lớn, đó là Google Drive. Vậy Goole Drive là gì? Sử dụng Google Drive như thế nào hiệu quả?

Chọn mới > Tải tệp lên

huong dan su dung gg drive

Chọn tệp > Chọn xuất hiện để tải lên tệp.

Cách share file hoặc thư mục đã tải lên trên Drive: Bạn bấm chuột phải vào file > Chọn Nhận links rất có thể được share để xào nấu links chia sẻ đến mọi người.

su dung google drive 1

Share đến người bạn hoặc đến mail của họ: Bạn bấm chuột phải vào file hoặc folder > Chọn mục chia sẻ > Nhập mail, nội dụng & gửi chia sẻ đến người bạn nhé.

Nhấp chọn share

Chọn Gửi để share

su dung gg drive

Qua nội dung bài viết này, bạn sẽ biết được Google Drive là gì và những tính năng của nó. Bạn có thể áp dụng vào làm ngay và luôn từ hôm nay.

related posts

Leave a Comment