Home Chưa được phân loại CÁCH VIẾT CONTENT MARKETING TĂNG LƯỢT TRAFFIC NHANH

CÁCH VIẾT CONTENT MARKETING TĂNG LƯỢT TRAFFIC NHANH

0 comment 10 views
cách viết content marketing

Content Marketing là công cụ có thể giúp các doanh nghiệp kéo khách hàng về phía mình ở mỗi chiến dịch. Chất lượng nội dung là một điều vô cùng quan trọng . Bởi nội dung chứa nhiều thông điệp sẽ giúp cho nguời đọc dễ nắm bắt được xu hướng. Không thế không nói đến những thủ thuật marketing online nhỏ có thể tiếp cận cực nhanh đến với khách hàng. Sau đây là một trong những cách giúp việc viết Content Marketing tăng lượt traffic một cách vượt bậc.

cách viết content marketing

Cách tăng lượt traffic từ Content Marketing

1. Đăng nội dung đúng thời điểm

Bạn có thể dễ dàng nhận ra là các Content Marketing nếu đi theo trend thì các trang fanpage rất dễ có lượng traffic lớn. Ngoài ra, việc cập nhật nhanh các tin tức hoặc sự kiện lớn cũng có khả năng làm lượng traffic tăng nhanh.

Vậy làm sao cập nhật nhanh được các tin tức? Chúng ta có thể sử dụng nhanh Google Trends, ứng dụng tuyệt vời nhưng có khả năng cung cấp các thông tin nóng một cách chuẩn xác. Một loạt các tin hot từ Google Trends bạn có thể dựa vào danh sách đó mà lọc ra nhanh những tin phù hợp với nội dung sẽ dự định đăng tải.

2. Quy trình viết Content Marketing

Bạn phải lên được Brainstorming ý tưởng cho nội dung đang hướng đến. Tiếp đó, lên chi tiết bố cục nội dung theo ý tưởng được lựa chọn. Cuối cùng, trao chuốt câu từ và hoàn thành bài viết theo đúng quy chuẩn.

Chỉ cần những bước đầu có sự đầu tư cẩn thận thì việc viết nội dung sẽ dễ dàng hơn.

quy trình viết contennt marketing

Quy trình để tạo ra một Content Marketing hiệu quả

3. Chia sẻ các bài viết rộng rãi

Khi hoàn thành xong Content Marketing, chúng ta phải chia sẻ nhanh bài viết đến bạn bè để tăng nhanh lượt tương tác. Ngoài ra, nội dung phải nhắm đúng đến các khách hàng mục tiêu thì hiệu quả trong việc lan truyền càng tăng cao. Content Marketing muốn có nhiều người tiếp cận và biết đến, bạn phải chia sẻ ngay trên email, Facbook Ads, SEO..

Khó khăn nhất cho các bạn blog đó chính là nhắm đúng đến các khách hàng tiềm năng.

Content Marketing hiệu quả

Chia sẻ rộng rãi nội dung bài viết

4. Số lượng người truy cập tăng nhanh lượt traffic

Nếu mục tiêu của bạn là tăng mạnh số lượng người truy cập lên đến 5.000 thậm chí 10.000 người thì hãy chú trọng vào số lượng bài viết. Vì bạn nên biết theo thống kê của Google: những trang có trên 4 nội dung/ngày thường có nhiều hơn 55% lượng traffic từ các công cụ tìm kiếm.

  • Đảm bảo mang lại nội dung thú vị cho người đọc.
  • Chọn 3-5 nội dung marketing online/ngày để được nhiều người đọc.
  • Chia nhỏ nội dung lớn thành những bài đơn giản.

5. Chất lượng bài viết phải làm cho người đọc cảm thấy hứng thú

Bài viết có nội dung và hình ảnh chưa đạt chất luợng có thể làm lượng traffic giảm hẳn. Đầu tư cho một chiến lược marketing online, bạn cần phải đảm bảo được tính hiệu quả của nội dung và hình ảnh thì Content Marketing  mới lan truyền nhanh. Đặc biệt, người đọc sẽ quay lại và hứng thú đọc những bài tiếp theo.

Bạn cứ tưởng tượng giống như đang kinh doanh nhà hàng vậy: bạn muốn hút khách bằng đồ ăn ngon hay những chiêu trò?

6. Hãy xem số liệu, đừng nghe theo cảm tính!

Bạn nên nghiên cứu lượng fan, lượng tương tác, time onsite, Bounce rate của người dùng bằng những công cụ marketing online.

Việc đăng bài nhiều lần trong ngày sẽ kéo được lượt traffic cao.

7. Tiêu đề là điểm mấu chốt khiến người đọc dừng chân

Tiêu đề chính là điểm cốt lõi của toàn bài viết. Những người làm copywriter chuyên nghiêp đầu tư cho tiêu đề gần bằng với thời gian chỉnh sửa cả bài viết.

Vì vậy, tiêu đề phải mang tính sáng tạo cao và gây được chú ý đến với người đọc ngay lúc đầu.

8. Trao dồi thêm nội dung từ nhiều nguồn khác nhau

Khi trang của bạn đã có lượt xem cố định thì bạn có thể tìm và trao dồi thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau . Ngoài ra, nó còn có thể giúp cho người đọc cập nhật nhanh các nguồn thông tin.

trao dồi thông tin

Truy cập nhanh các tin mới trong ngày

Trên các website có rất nhiều nội dung hữu ích nhưng chưa được nhiều người biết đến, bạn vừa giúp mang nội dung đó đến người dùng, vừa có nội dung hay cho website của mình – đôi bên cùng có lợi. Và khi đăng nhớ ghi rõ nguồn kèm vài lời giới thiệu, thể hiện tôn trọng tác giả.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tạo cho mình một cách viết riêng để không mất đi bản chất của nội dung.

 

Leave a Comment