Home Kinh doanh - Khởi Nghiệp Giải pháp ứng biến cho doanh nghiệp trước khủng hoảng COVID-19

Giải pháp ứng biến cho doanh nghiệp trước khủng hoảng COVID-19

0 comment 37 views
Tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, kéo theo tình trạng suy giảm doanh thu của nhiều doanh nghiệp trên cả nước nói chung và Tỉnh Bình Thuận nói riêng. Đứng trước tình trạng chung đó, thách thức đặt ra là doanh nghiệp phải chuyển đổi sang mô hình kinh doanh online thay cho việc tiếp tục đóng cửa, chịu lỗ.
Đại dịch diễn ra vừa là thách thức vừa là cơ hội để các doanh nghiệp nhìn nhận lại mô hình hoạt động kinh doanh đang áp dụng.

Đối với những doanh nghiệp đã, đang kinh doanh online thì đây sẽ là điều kiện thuận lợi để duy trì kinh doanh trong đại dịch. Nhưng với những doanh nghiệp trước giờ chỉ thuần kinh doanh truyền thống, không có các cửa hàng trực tuyến như website hay fanpage, đòi hỏi doanh nghiệp phải quyết định thay đổi hoặc trở thành nạn nhân của khủng hoảng.

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: thiết kế website bán hàng, bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm.

Chuyển hướng kinh doanh online – nhiều doanh nghiệp biến khó khăn thành cơ hội

Chuyển hướng kinh doanh online – nhiều doanh nghiệp biến khó khăn thành cơ hội

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Marhub đang triển khai hỗ trợ tư vấn các doanh nghiệp về giải pháp kinh doanh Online trong mùa dịch COVID – 19.

Một khách hàng điển hình là anh Hiếu, chủ tiệm cơm gà Tóc Tóc tại Phan Thiết, từ website chuẩn bán hàng do Marhub thiết kế, việc đặt hàng và xác nhận đơn online cực kì nhanh chóng và hiệu quả, cộng thêm việc quảng cáo chương trình giao hàng bằng hình ảnh bắt mắt trên facebook. Anh Hiếu cho hay: “Tuy cửa hàng đã chủ động ngừng phục vụ khách tại cửa hàng để phòng dịch, nhưng mỗi ngày doanh số từ khách đặt hàng online vẫn tăng đáng kể”.

Tóc Tóc - kinh doanh online qua website và fanpage

Tóc Tóc – kinh doanh online qua website và fanpage

Website và fanpage sẽ là cửa hàng online giúp doanh nghiệp bán hàng 24/24, tối ưu chi phí nhân viên, duy trì doanh thu trong mùa dịch COVID -19. Khi khách hàng đọc tin tức trên facebook, hoặc khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên google, bằng những kỷ thuật chuyên môn, Marhub sẽ làm cho mẫu quảng cáo của doanh nghiệp này xuất hiện trên màn hình điện thoại hoặc máy tính của khách hàng, từ đó dẫn đường khách hàng vào trang fanpage hoặc website (cửa hàng online) của bạn, và các nhân viên bán hàng chỉ cần tư vấn và nhận đơn từ khách qua một chiếc điện thoại.

Ở mô hình kinh doanh online các doanh nghiệp cần quan tâm đến các vấn đề sau:
  • Thiết kế website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng.
  • Thiết kế đồ hoạ, hình ảnh đẹp, thu hút.
  • Xây dựng nội dung trang fanpage bán hàng và nội dung website.
  • Tối ưu tìm kiếm từ khoá trên website.

 

Cuộc họp lên chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp cho khách hàng của đội ngũ Marhub.

Cuộc họp lên chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp cho khách hàng của đội ngũ Marhub.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo cùng những giải pháp thiết thực. Marhub luôn mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp địa phương, vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế do đại dịch.
Kinh doanh online, yên tâm phòng dịch, ổn định tương lai.

———————————————————————————-

Xem thêm:

Marhub – Công ty tư vấn thực thi quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại Bình Thuận (http://www.baobinhthuan.com.vn/kinh-te/ra-mat-cong-ty-cong-nghe-truyen-thong-dau-tien-tai-binh-thuan-118920.html)

Kinh doanh ế vì corona, kiệt sức với chi phí mặt bằng (https://tuoitre.vn/kinh-doanh-e-vi-corona-kiet-suc-voi-chi-phi-mat-bang-20200305224714408.htm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

related posts

Leave a Comment