Home Kinh doanh - Khởi NghiệpPhát triển bản thân PHÁT TRIỂN BẢN THÂN SẼ DỪNG LẠI KHI NHIỄM 1 LOÀI VIRUS NÀY – IKIA

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN SẼ DỪNG LẠI KHI NHIỄM 1 LOÀI VIRUS NÀY – IKIA

0 comment 30 views

VIỆC PHÁT TRIỂN BẢN THÂN SẼ DỪNG LẠI! CÓ 1 LOÀI VIRUS NGUY HIỂM HƠN CORONA, NGẤM NGẦM KHIẾN CHÚNG TA SUY YẾU CHO ĐẾN KHI NHẬN RA ĐÃ QUÁ MUỘN. VIRUS IKIA (đọc ai-kìa)

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ GÌ?

Phát triển bản thân là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và hình ảnh bản thân, phát triển tài năng và khả năng, tích lũy tài sản và sự nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm sáng tỏ những ước mơ và hoài bão.

phat-trien-ban-than

minh họa phát triển bản thân

Khái niệm này không chỉ dừng lại ở phát triển bản thân mà nó còn bao gồm các hoạt động chính thức và không chính thức để phát triển người khác trong những vai trò như thầy giáo, hướng dẫn viên, tư vấn viên, quản lý, huấn luyện viên.

Nói cho cùng, phát triển bản thân diễn ra trong bối cảnh thể chế, nó liên quan tới phương pháp, chương trình, công cụ, kỹ thuật và hệ thống đánh giá nhằm hỗ trợ con người phát triển ở mức độ cá nhân trong các tổ chức.

ĐẶC ĐIỂM VIRUS IKIA VÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?

virus ikia ngan chan phat trien ban than

minh hoạ virus IKIA

Loài IKIA này đầu tiên khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ẩn nấp ở vùng não bộ, nơi tiếp nhận thông tin từ các giác quan. Chúng không ngừng sinh sôi và tạo ra nhiều vách ngăn, chặn đứng sự hình thành các liên kết thần kinh và dẫn đến việc không có một liên kết mới nào hình thành. Virus IKIA là nguyên nhân dẫn đến việc chấm dứt sự phát triển bản thân.

 • Rất khó phát hiện
 • Thường lây lan khi tiếp xúc gần với người nhiễm IKIA
 • Ngăn chặn tất cả các ý tưởng, kiến thức mới và chuyển hoá thành IKIA
 • Khó điều trị, cần phải trải qua các khoá đào tạo về não bộ (NLP)
 • Nếu là nhân viên: nó sẽ khiến bạn mãi chẳng thể thăng tiến
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: nó sẽ khiến doanh nghiệp bạn dậm chân tại chỗ, hoặc nếu đang ở quy mô lớn bạn sẽ bị ngủ quên trên chiến thắng

IKIA: viết tắt của I-Know-It-All (Tôi biết tất cả rồi)

 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao bản tôi chưa phát triển
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao tôi chưa thăng tiến trong công việc
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao lương của tôi còn thấp
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao tôi không thể mở rộng thị trường
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao doanh nghiệp không tăng trưởng
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao tôi chưa đạt mục tiêu
 • Tôi biết tất cả rồi, tại sao tôi chưa cảm thấy hạnh phúc

Xin gửi lời chúc mừng đến những ai không bị nhiễm con virus này. Nếu đã đọc đến đây, thì tôi tin chắc chắn rằng bạn không hề nhiễm loại virus tai hại đó. Và tâm trí của bạn luôn rộng mở để đón nhận những ý tưởng mới mỗi ngày.

PHƯƠNG PHÁP LOẠI BỎ VIRUS IKIA:

TÂM THÁI CHIẾC LY RỖNG

Ngày xưa, có một chàng trai có đọc rất nhiều về võ học và đi tìm một thầy võ học uyên thâm, cuối cùng chàng trai cũng tìm được một người thầy vô cùng giỏi. Nhưng một thời gian dài luyện tập mà người thầy không dạy cho chàng trai gì cả chỉ bắt chàng rèn luyện mỗi ngày, chàng trai mới sốt ruột hỏi thầy:

“Thưa thầy, con đã theo thầy học đã lâu mà giờ vẫn chưa thấy tiến bộ gì là duyên cớ do đâu?”

tam thai chiec ly rong

Tâm thái chiếc ly rỗng

Người thầy đang ngồi thưởng thức trà, dừng lại và đưa cho chàng trai tách trà. Rồi ông rót trà vào cho đến khi tách đã đầy tràn ra nhưng ông vẫn tiếp tục rót. Mới đầu chàng trai còn kiên nhẫn vì cho rằng thầy đang dạy cho mình bài học gì đó, cuối cùng nóng quá không chịu được chàng trai phải lên tiếng:

“Thưa thầy, tách đã đầy tràn rồi. Thầy không thể rót thêm vào được nữa đâu”


Lúc đó thầy mới dừng rót, mỉm cười và nói:


“Giống như cái tách này, con mang đầy ý kiến và suy đoán riêng của con. Làm sao ta có thể chỉ cho con về võ đạo, trừ phi con làm cạn cái tách của con trước đã.”


🍓 Nếu trong đầu bạn chỉ chứa đầy nỗi nghi ngờ, luôn cho rằng mình biết rồi thì cũng giống như tách trà kia, nước đã đầy thì sẽ không thể tiếp nhận thêm được nữa, bạn tự cho mình biết nhiều thứ thì bạn sẽ chẳng học thêm được bất cứ điều gì. Hãy đặt mình vào tâm thái “chiếc ly rỗng” để học hỏi tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích bạn nhé 🍓

Chúng tôi sẽ thường xuyên cung cấp những bài viết nhiều góc độ khác nhau về marketing, về bán hàng và phát triển bản thân tại bolg Marhub, mong được đón nhận những phản hồi và chia sẻ tích cực từ quý đọc giả.

Leave a Comment