Home Kiến Thức Marketing Report là gì? Tính năng Report trên mạng xã hội là gì?

Report là gì? Tính năng Report trên mạng xã hội là gì?

0 comment 15 views
report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Report là gì? Có lẽ đối với người dùng sử dụng mạng xã hội thì đây là thuật ngữ chẳng hề xa lạ. Report được hiểu theo một cách đơn giản là việc bạn báo cáo một nội dung, một cá nhân nào đó có hành vi xấu, vi phạm chuẩn mực xã hội. Với thao tác report bạn sẽ có thể gửi yêu cầu lên cấp vận hành của các trang mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về report thông qua bài viết này nhé.

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Report là gì? Tác dụng Report trên các mạng xã hội.

Report hay báo cáo là một phần quan trọng trên các trang mạng xã hội như: facebook, youtube, Twitter,.. Với tính năng này, người dùng có thể hoàn toàn có thể sử dụng để khiếu nại đến cấp quản lý, vận hành mạng xã hội về những nội dung xấu, gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức,…

Sau khi báo cáo, nếu nội dung, tài khoản bị report hợp lệ thì mọi thứ vẫn được giữ nguyên. Nhưng nếu nhưng phản ánh thông qua việc report chính xác thì những trang mạng xã hội sẽ có những hình phạt đến account sở hữu.

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Có nhiều mức hình phạt theo từng cấp độ mà nội dung, cá nhân đó đã bị report. Hình phạt như: cảnh cáo, xóa bài, cấm đăng bài trong một khoảng thời gian nhất định, và cao nhất là sẽ khóa tài khoản đó.

Hiện trạng trên mạng xã hội ngày nay chúng ta có thể thấy được hàng ngày có khá nhiều nội dung bị báo cáo. Các nội dung đó thường vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng như: bạo lực, phá hoại môi trường, nội dung gây kích động, chống phá, khiêu dâm,…

Công cụ report sẽ giúp chúng ta hạn chế, cũng như bỏ đi những nội dung này khỏi trang mạng xã hội. Giúp cho việc sử dụng mạng xã hội trở nên lành mạnh và hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp hơn.

3 Điều tốt mà tính năng Report mang đến người dùng.

Bất kể một tính năng nào trên các trang mạng xã hội đều giữ một vai trò nhất định. Mỗi tính năng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Thông qua đó giúp cho việc sử dụng của người dùng trở nên tốt hơn và mạng xã hội hoàn thiện hơn.

Thứ nhất: Là cầu nối giữa người dùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của mạng xã hội.

Bất kể hoạt động gì thì việc người dùng có thể tương tác được với phía còn lại là điều rất cần thiết. Nhất là trong việc được hỗ trợ khi họ gặp một vấn đề gây khó khăn hoặc ảnh hưởng trong quá trình sử dụng mạng xã hội này.

Cầu nối của chức năng report giúp người dùng có thể loại bỏ những nội dung, người dùng làm ảnh hưởng tới họ. Phía quản lý mạng xã hội cũng sẽ xử lý được những trường hợp xấu vi phạm tới nội dung, tiêu chuẩn mạng xã hội của họ.

Thứ hai: Tạo ra một môi trường mạng xã hội cạnh tranh bình đẳng, hòa thuận.

Có thể thấy việc người dùng sử dụng mạng xã hội và nhất là facebook trong việc kinh doanh rất nhiều. Mấy năm gần đây, việc giả mạo nhãn hàng, “phốt” sai sự thật nhằm mục đích trục lợi, “dìm” hàng đối thủ xảy ra khá nhiều.

Lường trước được điều đó, facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung với tính năng report bạn có thể nhanh chóng loại bỏ được những nội dung, cá nhân nói xấu hay giả mạo đó một cách đơn giản nhất.

Việc này giúp cho môi trường cạnh tranh diễn ra một cách công bằng nhất đối với những tổ chức, nhãn hàng và cá nhân.

Thứ ba: Báo cáo sẽ giúp cho tương lai của các trang mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn.

Các bạn thấy đấy, không ai muốn sử dụng một trang mạng mà nó mang đến cho họ phiền phức, những thông tin không lành mạnh. Vì thế việc thêm vào tính năng report sẽ giúp chúng ta lọc được những gì được cho là không tốt từ phía người đọc. Từ đó người dùng sẽ có thiện cảm hơn với các trang mạng xã hội.

Thông thường trong khoảng 24h, đội ngũ quản lý sẽ giải quyết những gì mà người dùng thông tin.

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Quá trình cơ bản giúp người dùng Facebook, YouTube thực hiện Report?

Báo cáo trên Facebook

Muốn báo cáo một cá nhân nào đó có có việc làm vi phạm tiêu chuẩn, chúng ta có thể làm theo những bước sau.

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Report trên YouTube như thế nào

Youtube là nơi bạn có thể xem những thông tin mà bạn quan tâm. Tuy nhiên trên đó cũng có vô vàn những clip xấu, gây ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì thế chúng ta cần đến chức năng report để loại bỏ những thông tin, nội dung xấu đấy.

Bạn phải điền một số thông tin tới ban quản trị Youtube, lý do mà bạn cho rằng đây là một nội dung xấu. Thời hạn mà nội dung được phát trong đoạn clip. Và cuối cùng là nhấn nút “gửi” là bạn đã hoàn thành bước report.

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

report-la-gi?-tinh-nang-cua-report-la-gi?

Report Facebook người khác có bị phát hiện hay không?

Có một điều chắc chắn rằng không ai muốn bị phát hiện khi báo cáo một cá nhân khác. Điều này có thể gây ra thù hằn, hiềm khích dẫn đến xung đột cá nhân. Vì thế nên chính sách Facebook sẽ hoàn toàn bảo mật thông tin người dùng. Người bị báo cáo hoàn toàn chỉ có thể biết rằng họ bị một người nào đó báo cáo chứ không thể biết đó là ai. Họ chỉ sẽ nhận được nội dung “Bài viết/nội dung của doanh nghiệp bị ai đó report.”

Kết luận

Bài viết này với mục tiêu giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của report là gì? Các tính này của báo cáo là gì? Đồng thời biết cách report một nội dung, cá nhân vi phạm tiêu chuẩn trên cộng đồng, mạng xã hội.

Đừng sử dụng tính năng này một cách bừa bãi. Luôn nhớ rằng những account đang kinh doanh trên các mạng xã hội hãy luôn minh bạch, đưa thông tin đúng đắn. Bởi khi bạn minh bạch thì chẳng ai có thể report được bạn.

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và tinh tế nhất để cùng nhau hướng đến một môi trường sống lành mạnh nhé!

related posts

Leave a Comment